alt

19 LOẠI THỰC PHẨM GIÀU NƯỚC

  Thứ Tue, 26/03/2019

Trên thực tế, không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước, có thể gây ra mệt mỏi, đau đầu, các vấn đề về da, chuột rút cơ bắp, huyết áp thấp và nhịp tim nhanh.

Hơn nữa, mất nước kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như suy nội tạng.

Các chuyên gia thường khuyên bạn nên uống nhiều ly nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu hydrat hóa của bạn.

Nhưng trong khi uống nước rất quan trọng, bạn cũng có thể lấy nước từ thực phẩm. Có nhiều thực phẩm lành mạnh có thể đóng góp một lượng nước lớn vào chế độ ăn uống của bạn.

Bài viết này thảo luận về 19 loại thực phẩm giàu nước sẽ giúp bạn giữ nước.
1. Dưa hấu

Hàm lượng nước: 92%

Dưa hấu rất tốt cho sức khỏe và là một trong những thực phẩm hydrat hóa nhất mà bạn có thể ăn.

Một khẩu phần 1 cốc (154 gram) chứa hơn một nửa cốc (118 ml) nước, ngoài ra còn có một số chất xơ và một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin C, vitamin A và magiê. Nó cũng khá ít calo, chỉ cung cấp 46 calo mỗi cốc .

Do hàm lượng nước cao, dưa hấu có mật độ calo rất thấp. Điều đó có nghĩa là một phần tương đối lớn của dưa hấu chứa rất ít calo.

Thực phẩm có mật độ calo thấp đã được chứng minh là giúp giảm cân bằng cách thúc đẩy sự no và giảm sự thèm ăn.

Hơn nữa, dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm cả lycopene.

Hợp chất này đã được nghiên cứu về khả năng giảm tổn thương oxy hóa cho các tế bào, có liên quan đến các bệnh như bệnh tim và tiểu đường.

Bạn có thể thêm dưa hấu vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách tiêu thụ nó như một món ăn nhẹ hoặc món ăn phụ. Nó cũng thường được sử dụng để làm salad.

    Tóm lược:
    Dưa hấu là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.


2. Dâu tây

Hàm lượng nước: 91%

Dâu tây có hàm lượng nước cao, làm cho chúng trở thành một loại thực phẩm rất hydrat hóa.

Bởi vì khoảng 91% dâu tây Trọng lượng lớn đến từ nước, ăn chúng sẽ góp phần vào lượng nước hàng ngày của bạn.

Hơn nữa, dâu tây cung cấp nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật và vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, folate và mangan .

Ăn dâu tây thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm viêm, có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường, Alzheimer và các loại ung thư khác nhau.

Thật dễ dàng để bao gồm dâu tây trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách trộn chúng vào sinh tố hoặc kết hợp chúng vào món salad. Họ cũng làm cho một bổ sung độc đáo cho bánh sandwich và kết thúc tốt đẹp.

    Tóm lược:
    Dâu tây rất khỏe mạnh và chứa nhiều nước. Thêm vào đó, các chất dinh dưỡng họ cung cấp có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe.


3. Dưa lưới/Dưa đỏ

Hàm lượng nước: 90%

Dưa lưới là một loại dưa mà cực kỳ bổ dưỡng và có thể tăng cường sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

Một cốc (177 gram) dưa lưới bao gồm khoảng 90% nước và cung cấp hơn một nửa cốc (118 ml) nước cho mỗi khẩu phần.

Một chén dưa lưới cũng chứa 2 gram chất xơ, hoạt động cùng với nước để thúc đẩy sự no và giảm sự thèm ăn của bạn.

Ngoài ra, dưa lưới rất giàu vitamin A, cung cấp 120% nhu cầu hàng ngày của bạn trong khẩu phần 1 cốc (177 gram). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch bằng cách bảo vệ chống nhiễm trùng.

Bạn có thể tiêu thụ đồng bằng dưa lưới hoặc thêm nó vào món salad, sinh tố, sữa chua hoặc salsa. Nó cũng làm cho một mặt tuyệt vời vào bữa sáng.

    Tóm lược:
    Dưa lưới là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, cung cấp một lượng nước đáng kể và nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


4. Đào

Hàm lượng nước: 89%

Đào là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và hydrat hóa.

Gần 90% trọng lượng của chúng là nước. Họ cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như vitamin A, vitamin C, vitamin B và kali.

Hơn nữa, ăn đào với da trên cũng có thể góp phần chống oxy hóa chống lại bệnh tật như axit chlorogen vào chế độ ăn uống của bạn.

Các thành phần nước và chất xơ của Peaches là lý do tại sao chúng rất đầy và ít calo, chỉ với 60 calo trong một quả đào vừa.

Thật đơn giản để thêm đào vào chế độ ăn uống của bạn. Chúng thường được kết hợp với sinh tố và salad và cũng là một bổ sung tuyệt vời cho phô mai và sữa chua.

    Tóm lược:
    Đào rất giàu nước, chất xơ và chất chống oxy hóa, ngoài ra một số vitamin và khoáng chất có thể thúc đẩy hydrat hóa và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác
.
 

5. Cam

Hàm lượng nước: 88%

Cam là vô cùng lành mạnh và có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe.

Có gần một nửa cốc (118 ml) nước trong một quả cam, cùng với chất xơ và một số chất dinh dưỡng.

Chúng bao gồm vitamin C và kali, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và sức khỏe của tim.

Cam cũng rất giàu chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, bao gồm flavonoid, có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào bằng cách giảm viêm.

Nước và chất xơ trong cam có thể thúc đẩy cảm giác no, rất hữu ích cho việc kiểm soát sự thèm ăn của bạn.

Ngoài ra, thường xuyên ăn trái cây có múi như cam có thể bảo vệ chống lại sỏi thận. Điều này là do axit citric mà chúng chứa có thể liên kết với canxi oxalate tạo đá, giúp đẩy nó ra khỏi cơ thể.

Hydrat hóa đúng cách là một yếu tố quan trọng khác trong việc ngăn ngừa sỏi thận, mà hàm lượng nước cao của cam có thể giúp thúc đẩy.

    Tóm lược:
    Cam là một nguồn tuyệt vời của nước, chất xơ, chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng và có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận và một số bệnh.


6. Sữa tách béo

Hàm lượng nước: 91%

Sữa tách béo rất bổ dưỡng.

Nó có thành phần chủ yếu là nước và cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể, bao gồm vitamin A, canxi, riboflavin, vitamin B12, phốt pho và kali.

Sữa không chỉ giúp hydrat hóa tổng thể, mà còn có thể giúp bạn bù nước sau khi tập thể dục vất vả.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa ít béo giúp mọi người giữ nước sau khi tập luyện, so với đồ uống thể thao hoặc nước lọc.

Điều này một phần là do chất điện giải sữa và hàm lượng protein, có thể giúp thay thế sự mất nước của cơ thể.

Vì sữa có sẵn rộng rãi và khá rẻ, nên nó dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn.

    Tóm lược:
    Sữa rất giàu nước, vitamin và khoáng chất, và đã được chứng minh là giúp mọi người duy trì hydrat hóa thích hợp, đặc biệt là sau khi tập thể dục.


7. Dưa chuột

Hàm lượng nước: 95%

Dưa chuột là một thực phẩm lành mạnh và hydrat hóa khác để đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

Chúng được tạo thành gần như hoàn toàn từ nước và cũng cung cấp một lượng nhỏ một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin K, kali và magiê.

So với các loại rau giàu nước khác, dưa chuột là một trong những loại có lượng calo thấp nhất. Chỉ có 8 calo trong một nửa cốc (52 gram), và hàm lượng nước của chúng làm cho chúng rất sảng khoái.

Bạn có thể ăn một phần tương đối lớn của dưa chuột mà không cần thêm một lượng calo đáng kể vào chế độ ăn uống của bạn, điều này rất hữu ích cho việc duy trì cân nặng của bạn.

Nó dễ dàng kết hợp dưa chuột vào chế độ ăn uống của bạn. Chúng thường được thêm vào món salad và bánh sandwich, nhưng chúng cũng có thể được bao gồm trong các món ăn nấu chín như món xào và súp.

    Tóm lược:
    Dưa chuột có nhiều nước nhưng rất ít calo. Sự kết hợp này có lợi cho một số khía cạnh của sức khỏe của bạn, bao gồm cả hydrat hóa.


8. Rau xà lách

Hàm lượng nước: 96%

Xà lách có một số đặc tính tăng cường sức khỏe.

Một cốc (72 gram) rau cung cấp hơn một phần tư cốc (59 ml) nước, ngoài ra còn 1 gram chất xơ. Nó cũng cung cấp 5% nhu cầu hàng ngày của bạn cho folate.

Folate rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, vì nó có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh.

Ngoài ra, rau diếp có nhiều vitamin K và A, cả hai đều được nghiên cứu về vai trò của chúng trong việc giữ cho xương và hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

Hơn nữa, sự kết hợp của nước và chất xơ trong rau xà lách làm cho nó rất đầy cho một lượng calo thấp. Chỉ có 10 calo trong một cốc (72 gram) phục vụ.

Bạn có thể dễ dàng thêm rau xà lách vào chế độ ăn uống của mình bằng cách sử dụng nó để làm salad. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như một loại bánh mì kẹp thịt cho bánh mì kẹp thịt hoặc bọc thay vì bánh tortilla để thay thế cho các loại ngũ cốc ít ngậm nước.

    Tóm lược:
    Rau xà lách cung cấp một vài chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng, cũng như một lượng nước cao, có thể giúp bạn giữ nước.


9. Nước dùng và súp

Hàm lượng nước: 92%

Nước dùng và súp thường là nước và có khả năng hydrat hóa và bổ dưỡng.

Ví dụ, 1 cốc (240 gram) nước dùng gà được làm gần như hoàn toàn bằng nước, điều này đóng góp một lượng kha khá cho nhu cầu hydrat hóa hàng ngày của bạn.

Tiêu thụ thực phẩm giàu nước như nước dùng và súp thường xuyên cũng có thể thúc đẩy giảm cân do hàm lượng calo thấp.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ súp trước bữa ăn chính sẽ ăn ít calo hơn và do đó kết thúc với lượng calo hàng ngày thấp hơn.

Trong một nghiên cứu, những người tham gia ăn hai khẩu phần súp ít calo mỗi ngày cuối cùng đã giảm cân hơn 50% so với những người tiêu thụ cùng một lượng calo từ thực phẩm ăn nhẹ.

Bạn có thể tăng đáng kể hàm lượng dinh dưỡng của nước dùng và súp bằng cách thêm nhiều rau, như bông cải xanh, cà rốt, hành tây, nấm và cà chua.

    Tóm lược: Nước dùng và súp rất giàu nước và do đó thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của bạn để thúc đẩy hydrat hóa.

10. Bí ngòi

Hàm lượng nước: 94%

Bí ngòi là một loại rau bổ dưỡng có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe.

Một chén bí ngòi xắt nhỏ 1 ly (124 gram) chứa hơn 90% nước và cung cấp 1 gram chất xơ. Cả hai thành phần này đều tuyệt vời để giữ cho bạn đầy đủ.

Và do hàm lượng nước cao, bí ngòi có lượng calo khá thấp theo thể tích, chỉ với 20 calo trong 1 cốc (124 gram).

Ăn bí ngòi sẽ đóng góp một số chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là vitamin C, vì 1 cốc (124 gram) chứa 35% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Vitamin C rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh.

Để bao gồm bí ngòi trong chế độ ăn uống của bạn, hãy tự ăn nó như một món ăn phụ hoặc thêm nó vào súp, salad và món xào. Bạn cũng có thể cắt nó thành dải để tạo ra mì mì ăn liền mà bạn có thể sử dụng thay thế cho mì ống thông thường.

    Tóm lược:
    Tiêu thụ bí ngòi sẽ đóng góp một lượng nước và chất dinh dưỡng đáng kể vào chế độ ăn uống của bạn. Nó sẽ giúp giữ cho bạn ngậm nước, và nó có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.


11. Cần tây

Hàm lượng nước: 95%

Cần tây là một thực phẩm rất lành mạnh và hydrat hóa để đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

Nó làm chủ yếu bằng nước, cung cấp gần một nửa cốc (118 ml) trong một cốc 1 ly.

Điều này góp phần vào hàm lượng calo thấp của nó chỉ 16 calo mỗi cốc.

Giống như các loại rau giàu nước khác, cần tây có thể là một thực phẩm giảm cân có lợi do hàm lượng nước cao và lượng calo thấp.

Ngoài ra, cần tây chứa một số chất xơ và rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Nó có hàm lượng vitamin K và kali đặc biệt cao, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, một số loại ung thư và các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.

Nó rất đơn giản để kết hợp cần tây vào chế độ ăn uống của bạn, vì nó có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Bạn có thể thêm nó vào súp và sa lát, hoặc ăn cần tây cùng với một món nhúng lành mạnh như hummus hoặc sữa chua Hy Lạp.

    Tóm lược:
    Cần tây có lượng calo thấp và là nguồn nước và chất dinh dưỡng tuyệt vời. Những tính chất này có thể thúc đẩy một số khía cạnh của sức khỏe của bạn, bao gồm cả hydrat hóa thích hợp.


12. Sữa chua nguyên chất

Hàm lượng nước: 88%

Sữa chua nguyên chất chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng có thể tăng cường một số khía cạnh của sức khỏe của bạn.

Một cốc sữa chua nguyên chất 1 ly (245 gram) được tạo thành từ hơn 75% nước. Nó cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như canxi, phốt pho và kali, tất cả đều được biết là giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Sữa chua cũng là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp hơn 8 gram và khoảng 17% nhu cầu hàng ngày của bạn trong một cốc 1 ly (245 gram).

Ăn sữa chua một cách thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng giảm cân, một tác dụng mà chủ yếu là do tác dụng giảm cảm giác thèm ăn của hàm lượng nước và protein cao.

Để gặt hái đầy đủ lợi ích của sữa chua, hãy ăn các loại sữa chua đơn giản hơn là có hương vị.

Điều này là do sữa chua có hương vị thường chứa nhiều đường không lành mạnh, nên bị hạn chế trong chế độ ăn uống của bạn do vai trò của nó trong việc thúc đẩy các bệnh như béo phì, bệnh tim và tiểu đường.

Ví dụ, 1 cốc (245 gram) sữa chua có hương vị trái cây chứa 47 gram đường, gấp hơn bốn lần lượng được tìm thấy trong cùng một khẩu phần của sữa chua nguyên chất.

    Tóm lược:
    Sữa chua nguyên chất là một nguồn tuyệt vời của nước, protein và một số vitamin và khoáng chất quan trọng. Nó có thể cung cấp tác dụng hydrat hóa, cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác.


13. Cà chua

Hàm lượng nước: 94%

Cà chua có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng và có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.

Một quả cà chua vừa một mình cung cấp khoảng một nửa cốc (118 ml) nước.

Nó cũng cung cấp một lượng đáng kể vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A và C tăng cường miễn dịch.

Lượng nước cao trong cà chua góp phần vào hàm lượng calo thấp của chúng, chỉ với 32 calo trong một cốc (149 gram) phục vụ.

Ngoài ra, cà chua rất giàu chất xơ và một số chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, bao gồm lycopene.

Lycopene đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Bạn có thể thưởng thức cà chua nấu với súp, nước sốt và một số món ăn khác. Chúng cũng thường được thêm vào món salad và được sử dụng để làm salsa.

    Tóm lược:
    Cà chua cung cấp nhiều nước, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, có lợi cho việc hydrat hóa và bảo vệ chống lại một số bệnh.

14. Ớt chuông

Hàm lượng nước: 92%

Ớt chuông là một loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng tăng cường sức khỏe.

Hơn 90% trọng lượng của ớt chuông đến từ nước.

Chúng rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin B và kali. Ớt chuông cũng chứa chất chống oxy hóa carotene, có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và các bệnh về mắt.

Hơn thế nữa, ớt chuông chứa lượng vitamin C cao nhất, so với các loại trái cây và rau quả khác, cung cấp 317% nhu cầu hàng ngày của bạn chỉ trong một cốc (149 gram).

Vitamin C không chỉ có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn, nó còn giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn, tăng cường sức khỏe của xương và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.

Do có hàm lượng nước cao, ớt chuông rất ít calo, cung cấp 46 calo mỗi cốc (149 gram). Điều đó có nghĩa là bạn có thể ăn những phần lớn trong số chúng mà không cảm thấy như bạn đã ăn quá nhiều.

Có một số cách để bao gồm ớt chuông trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng có thể được ăn sống trong món salad, bao gồm trong nước sốt hoặc thêm vào các món xào.

    Tóm lược:
    Ớt chuông có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe do lượng nước và chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin C.


15. Súp lơ

Hàm lượng nước: 92%

Súp lơ là một loại rau tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của bạn, vì nó rất bổ dưỡng và hydrat hóa.

Một cốc (100 gram) súp lơ cung cấp nhiều hơn một cốc (59 ml) nước, cũng như 3 gram chất xơ làm giảm sự thèm ăn.

Hàm lượng nước cao của nó góp phần vào số lượng calo thấp, chỉ với 25 calo mỗi cốc.

Ngoài ra, súp lơ bao gồm hơn 15 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm cả choline, không có trong nhiều loại thực phẩm. Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ sức khỏe và chuyển hóa não.

Bạn có thể sử dụng súp lơ thay thế cho các loại ngũ cốc ít hydrat hóa bằng cách cắt nhỏ thành gạo gạo gạo hoặc sử dụng nó để làm vỏ bánh pizza dựa trên súp lơ.

    Tóm lược:
    Súp lơ cung cấp một lượng nước, chất xơ và chất dinh dưỡng đáng kể, và nó thay thế tốt cho các loại ngũ cốc ít hydrat hóa.


16. Bắp cải

Hàm lượng nước: 92%

Bắp cải là một loại rau họ cải có sức khỏe ấn tượng.

Nó khá ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Nó cũng giàu vitamin C, vitamin K, folate và một số khoáng chất vi lượng có thể có nhiều tác dụng tăng cường sức khỏe.

Ví dụ, vitamin C nổi tiếng với vai trò giảm viêm và đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim.

Ngoài ra, bắp cải cung cấp glucosinolates, là chất chống oxy hóa được cho là giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư phổi.

Hơn nữa, bắp cải thường được lên men thành dưa cải bắp, cũng rất giàu nước và có thể có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.

    Tóm lược:
    Ăn bắp cải có thể giúp một số khía cạnh của sức khỏe của bạn, bao gồm cả hydrat hóa. Điều này là do hàm lượng nước, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.


17. Bưởi

Hàm lượng nước: 88%

Bưởi là một loại trái cây có múi đặc biệt tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong nửa quả bưởi (123 gram), có gần một nửa cốc (118 gram) nước, đóng góp một lượng nước kha khá cho nhu cầu hydrat hóa hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, bưởi rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, kali và folate.

Nó rất đặc biệt có hàm lượng vitamin C tăng cường miễn dịch, cung cấp 120% nhu cầu hàng ngày của bạn trong nửa quả bưởi (123 gram).

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bao gồm bưởi trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cân, cũng như giảm cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu.

Bạn có thể dễ dàng bao gồm bưởi trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nó đơn giản, trộn nó với sinh tố hoặc thêm nó vào món salad.

    Tóm lược:
    Bưởi có thể thúc đẩy hydrat hóa do hàm lượng nước cao. Nó cũng giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể có một số lợi ích sức khỏe.

 

18. Nước dừa

Hàm lượng nước: 95%

Nước dừa là một loại đồ uống siêu tốt cho sức khỏe sẽ giữ cho bạn ngậm nước.

Không chỉ có hàm lượng nước rất cao, nó còn rất giàu chất điện giải, bao gồm kali, natri và clorua .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước dừa có thể có lợi cho việc bù nước. Và nó được cho là hữu ích cho việc phục hồi tập thể dục do hàm lượng chất điện giải của nó.

Uống nước dừa sau khi tập thể dục là một lựa chọn lành mạnh hơn nhiều so với uống đồ uống thể thao được sản xuất, vì nhiều đồ uống thể thao được nạp thêm đường và các thành phần không lành mạnh khác.

Ví dụ, một ly Gatorade 1 ly (237 ml) cung cấp 13 gram đường, nhiều hơn 50% so với cùng một lượng nước dừa.

    Tóm lược:
    Uống nước dừa đặc biệt hữu ích cho việc hydrat hóa vì nó rất giàu nước và chất điện giải.


19. Phô mai Cottage

Hàm lượng nước: 80%

Phô mai Cottage là một sản phẩm sữa lành mạnh và bổ dưỡng với đặc tính hydrating.

Khoảng 80% trọng lượng của phô mai đến từ nước.

Nó cũng chứa 25 gram protein trên mỗi cốc 1 ly (225 gram), chiếm 50% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Nó có hàm lượng nước và protein cao là một lý do chính tại sao nó lại là một loại thực phẩm làm đầy có thể giúp giảm sự thèm ăn của bạn.

Ngoài ra, phô mai có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng, cung cấp 36% nhu cầu hàng ngày của bạn về phốt pho, 19% cho canxi và 31% cho selen chỉ trong 1 cốc (225 gram).

Hơn nữa, phô mai là một nguồn vitamin B tuyệt vời, bao gồm riboflavin và vitamin B12, cần thiết cho sức khỏe não bộ, trao đổi chất và giữ cho xương của bạn khỏe mạnh.

Thật dễ dàng để kết hợp phô mai tiểu vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể trộn nó với trái cây, sử dụng nó như một món ăn, thêm nó vào món salad hoặc ăn với trứng ốp la.

    Tóm tắt: Phô mai Cottage chứa nhiều nước và protein, ngoài ra còn có vitamin và khoáng chất có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Điểm mấu chốt

Giữ nước là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên bạn nên uống nhiều ly nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu hydrat hóa của bạn, nhưng hàm lượng nước trong thực phẩm thường bị bỏ qua.

Mặc dù nước uống rất quan trọng, bạn có thể tiêu thụ một lượng nước đáng kể bằng cách bao gồm nhiều loại trái cây, rau và các sản phẩm từ sữa giàu nước trong chế độ ăn uống của bạn.

Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người không nhất thiết phải uống nhiều nước.

Chừng nào bạn còn ăn nhiều thức ăn giàu nước và uống nước khi bạn cảm thấy khát, bạn sẽ thắng có vấn đề về việc giữ nước.

Theo Healthline

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 02835014640